Dao bếp (cook knife) được đánh giá là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mọi căn bếp hiện nay. Dao giúp người dùng giải quyết nhu cầu khi sơ chế và chế biến thực phẩm từ cắt, thái… Vậy loại dao này có những đặc trưng gì? Hãy cùng Qulinary Essentials Kitchen Store tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.
Dao bếp là gì?
Dao bếp là 1 dụng cụ thuộc nhóm dao làm bếp, chuyên dùng để chế biến thực phẩm. Trước đây, loại dao này chủ yếu được sử dụng làm dao cắt thịt bò và gắn liền với hình ảnh của người đầu bếp phương Tây.
Tuy nhiên, ngày nay dao chef đã trở nên đa năng hơn bao giờ hết, có thể cắt thái nhiều loại thịt cá khác nhau. Điều này giúp chúng có thể dễ dàng đảm nhiệm tốt nhiệm vụ trong nhà bếp.
Đặc trưng của dao đầu bếp
- Dao đầu bếp có thể phục vụ tốt những yêu cầu sơ chế, cắt thái tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để làm dao thái thịt, dao làm cá hay cắt gọt rau củ quả đều rất phù hợp.
- Dao bếp tiêu chuẩn thường có độ dài trong khoảng 15 - 30cm với phần lưỡi dài khoảng 18 - 20cm. Lưỡi dao dài và trọng lượng nhẹ cũng là những điểm nổi bật của các dòng dao này. Điều này giúp người dùng dễ dàng thao tác khi sơ chế thực phẩm.
- Lưỡi dao sử dụng các phôi thép không gỉ, có hàm lượng cacbon cao. Hầu hết các loại dao đầu bếp hiện nay đều được làm từ thép cacbon - hợp kim sắt cacbon đơn giản và không có các tạp chất khác.
- Lưỡi dao bằng thép cacbon sẽ dễ mài và giữ được cạnh lâu hơn so với thép không gỉ thông thường. Đồng thời, giúp dao có được độ cứng cáp, bền và khả năng chịu lực cực tốt. Nhờ đó, dao có thể dễ dàng xử lý mọi loại thực phẩm từ thịt, cá hay rau củ…
Cách bảo quản dao dếp đúng cách
- Việc một con dao bếp bền bỉ mà bạn có thể sử dụng cả đời còn phụ thuộc vào sự bảo trì của bạn. Nếu bạn thường xuyên mài nó vài lần trong một năm, bạn sẽ có một con dao tốt sử dụng bền lâu. Còn việc ít khi dùng hoặc dùng xong không rửa sạch, treo chỗ khô ráo và ít khi mài nó thì chả mấy chốc bạn phải mua dao mới.
- Một điểm lưu ý là không nên cho dao đầu bếp vào trong máy rửa bát. Áp lực cao của nước và chất tẩy rửa có thể làm mất độ nét và cảm giác thật của dao. Đó là lý do vì sao chỉ nên rửa bằng tay.
Dao đầu bếp Quantum Pro/ Cutlery pro có tốt không?
- Cutlery Pro - là thương hiệu được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ, hãng chuyên sản xuất các dụng cụ nhà bếp chuyên nghiệp được giới đầu bếp trên toàn thế giới yêu thích và tin dùng.
- Điều làm cho Cutlery Pro nổi bật so với các đối thủ là mỗi con dao được sản xuất bằng vật liệu tương tự như nhiều loại dao chất lượng chuyên nghiệp có giá cao hơn, nhưng Cutlery Pro có giá cả phải chăng giúp cho bất kỳ ai cũng có thể nâng việc chuẩn bị thực phẩm của mình lên một tầm cao mới.
Địa điểm mua dao bếp uy tín nhất tại Hà Nội
Tại Qulinary Essentials Kitchen Store, chúng tôi có sẵn rất nhiều mẫu mã dao bếp với đa dạng kiểu dáng và màu sắc đáp ứng cho nhu cầu của bạn từ mua lẻ đến mua số lượng lớn cho bạn thỏa sức lựa chọn. Đừng chần chừ, ghé cửa hàng của chúng tôi ngay nhé.
Qulinary Essentials Kitchen Store - Một cửa hàng bán lẻ cung cấp cho các chuyên gia F&B và những người đam mê với nhiều loại thiết bị nhà bếp và dụng cụ bàn tiệc chất lượng cao.
Ghé thăm chúng tôi tại
Trang web của chúng tôi: https://qulinaryessentials.vn/
Liên hệ:
•Hà Nội
Hotline: 0911490925
Email: qestore.hn@qindustries.com
Địa chỉ: 11 Văn Cao, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.
•Hồ Chí Minh
Hotline: 0987 993 197
Email: qestore.hcm@qindustries.com
Địa chỉ: Tòa nhà Q Industries Lô DVTM-9, đường số 7, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam