Những loại Pasta bạn nên biết phần 1

Những loại Pasta bạn nên biết phần 1

Pasta

 

Nếu bạn là một fan của mì Ý, chắc hẳn bạn sẽ quen thuộc các loại pasta như mỳ ý (spaghetti), nui (macaroni), mỳ ống (pene) và rất nhiều loại khác nhau. Đối với người Ý, pasta được phân chia theo hình dạng, kích cỡ và nguyên liệu. Mỗi loại đều được tạo ra một công thức hay một mục đích nhất định "bất di bất dịch". Series sau đây sẽ giúp bạn khám phá thế giới pasta đa dạng.

 

1. Mỳ Spaghetti:

Mỳ Ý là một loại mỳ ống dài, mỏng, rắn, hình trụ rất dễ nhận biết. Là thực phẩm chủ yếu ở bất cứ đâu bạn đến, mì Ý được yêu thích ở Hoa Kỳ đến nỗi nó có ngày lễ không chính thức của riêng mình.

 

 

2. Linguine:

Tiếng Ý có nghĩa là "những chiếc lưỡi nhỏ", linguine có hình dạng elip và chiều rộng khoảng 4 mm, rộng hơn mì spaghetti, nhưng không rộng bằng fettuccine. Theo truyền thống, nó được phục vụ với hải sản hoặc pesto, nhưng chúng tôi thích nó với pancetta giòn và cải Brussels!

 

3. Fettuccine:

Fettuccine là một loại mì ống dài, dẹt, giống như dải băng, phổ biến trong ẩm thực La Mã và Tuscan. Bởi vì nó là một loại mì ống dày hơn, fettuccine thường được kết hợp với các loại sốt nặng hơn, đặc biệt là sốt kem Alfredo.

4. Pappardelle:

Món mì này có dạng dải và rộng, là loại vải hoàn hảo cho nước sốt ragù nhiều thịt, đậm đà.

 

5. Lasagna:

Lasagna là một loại mì ống rộng, dẹt thường được xếp lớp với nước sốt và pho mát để tạo thành món thịt hầm phổ biến cùng tên. Lasagna có nguồn gốc từ Ý và được coi là một trong những loại mì lâu đời nhất trên thế giới.

 

 

 

14/10/2021 13:06:17