Bật mí cách làm mì trứng tươi tại nhà không cần dùng máy

Bật mí cách làm mì trứng tươi tại nhà không cần dùng máy

 

Mì trứng tươi là món ăn thơm ngon hấp dẫn với rất nhiều gia đình, mì trứng tươi đảm bảo được hương vị tươi mới của món ăn, không chứa chất bảo quản nên rất an toàn cho sức khỏe. Vậy mì trứng tươi có dễ dể thực hiện tại nhà hay không?

Cách làm mì trứng tươi tại nhà

Là món ăn khoái khẩu của nhiều người, mì trứng tươi cũng là một món ăn rất dễ thực hiện ngay tại nhà. Vậy cách làm mì trứng tươi tại nhà như thế nào? QE Kitchen Store sẽ mách bạn cách làm mì trứng tươi tại nhà chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và không cần bất cứ máy móc nào. Sợi mì sau khi thực hiện vàng tươi, mềm mại, thơm ngon phù hợp cho tất cả các thành viên trong gia đình

Nguyên liệu: chuẩn bị khẩu phần ăn cho gia đình 4 người

Dụng cụ thực hiện mì trứng tươi tại nhà

Thaudaonồi, cây cán bột, màng bọc thực phẩm

Thành phần

  • 250gr bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 quả trứng gà
  • 30gr bột bắp
  • 1 muỗng cà phâ dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn đều 250gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 1 cái tô.

 

 

Bước 2: Trứng gà đánh tan trong chén, khuấy đều, cho vào hỗn hợp bột mì.

 

 

Bước 3: Đổ 60ml nước vào, trộn đều, nhào bột thành một hỗn hợp mềm, mịn, không còn dính tay

 

 

Bước 4: Bọc bột lại bằng một lớp màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 30 phút.

 

 

Bước 5: Rải đều bột bắp ra thớt, lấy hỗn hợp bột ra, dùng chày cán mỏng. Sau đó, bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ thêm 30 phút nữa.

 

 

Bước 6: Rắc ít bột mì lên tấm bột để chống dính rồi gấp tấm bột lại làm 3. Dùng dao cắt ngang miếng bột thành các sợi mảnh nhỏ để tạo thành các sợi mì.

Lưu ý: Để bột không bị khô trong quá trình cán bột, phần bột chưa cán bạn nên bọc kín nha!

Bước 7: Dùng bột mì rắc lên chỗ bột đã cắt, trộn tơi lên để các sợi bột thẳng ra và không dính vào nhau là được.

Mách nhỏ: 

Bạn dùng dao cắt bột đã cán thành những sợi nhỏ, sau đó rắc 1 lớp bột khô lên mì rồi bạn tách mì ra từng sợi nha.

 

Để sợ mì không bị đứt, khi tách sợi bạn nên tách nhẹ và làm từ từ nhé!

Bước 8: Luộc mì

Bạn đun 1 nồi nước sôi, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho mì vào luộc, đun trên lửa vừa khoảng 5 - 6 phút đến khi thấy sợi mì nổi lên trên mặt nước thì bạn đun sôi thêm 1 - 2 phút rồi vớt ra nha.

 

Chuẩn bị 1 thau nước lạnh khi vớt mì ra khỏi nồi thì ngâm vào thau nước nhé! Bạn ngâm đến khi nào mì nguội hoàn toàn, bạn vớt mì ra nha.

Mì sau khi nấu bóng, đẹp, thơm ngon không kém gì món mì tươi khi dùng ở nhà hàng.
Mì sau khi nấu bóng, đẹp, thơm ngon không kém gì món mì tươi khi dùng ở nhà hàng.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm những vật dụng để thực hiện món mì tươi tại nhà thơm ngon không cần dùng máy, ghé cửa hàng của chúng tôi ngay nhé.

QE Kitchen Store - Một cửa hàng bán lẻ cung cấp cho các chuyên gia F&B và những người đam mê với nhiều loại thiết bị nhà bếp và dụng cụ bàn tiệc chất lượng cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm những vật dụng nhà bếp tinh tế và cao cấp cho nhà hàng hoặc gian bếp gia đình mình. QE Kitchen Store có tất cả những gì mà bạn đang chờ đợi và hơn thế nữa

Ghé thăm chúng tôi tại
Trang web của chúng tôi: https://qulinaryessentials.vn/
Liên hệ:
•Hồ Chí Minh
Hotline: 0987 993 197
Địa chỉ:Tòa nhà Q Industries Lô DVTM-9, đường số 7, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
•Hà Nội
Hotline: 0911490925
Địa chỉ: 11 Văn Cao, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.
•Hà Nội : 11 Văn Cao, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

 

21/10/2022 11:31:13