Những lý do tại sao bạn nên sở hữu nồi hoặc chảo bằng gang trong căn bếp của bạn

Những lý do tại sao bạn nên sở hữu nồi hoặc chảo bằng gang trong căn bếp của bạn

 

Ngày nay, các dụng cụ nấu nướng bằng thép không gỉ và nhôm được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, khi nói đến chất lượng, thực sự không có gì phải bàn cãi về sức hấp dẫn của một chiếc chảo gang tốt. Những lợi ích dường như không thể đo lường được, nhưng đây là lý do cụ thể tại sao chúng tôi nghĩ rằng bạn nên cần có một chiếc nồi/chảo gang.

 

1. Nó có thể được sử dụng cho mọi thứ, theo nghĩa đen là bất cứ điều gì

Chảo gang có thể được sử dụng để xào, chiên, áp chảo, nướng bánh, hầm, hun nóng, quay thịt và thậm chí nhiều kỹ thuật nấu ăn khác. Mẹo: Chảo gang của bạn càng dày dặn, thì nó sẽ mang lại hương vị ngon hơn cho bất cứ món gì bạn đang nấu - từ bánh ngô đến thịt gà.

 

Credit: Lava

2. An toàn với sức khỏe

Nồi/chảo gang được gia công kĩ tạo nên một lớp chống dính tự nhiên. Điều này có nghĩa là bạn đang tránh các hóa chất tổng hợp, độc hại thường được phủ lên chảo chống dính thông thường.

Hãy chắc chắn bạn làm sạch sau mỗi lần sử dụng để giữ ở tình trạng tối ưu. Để làm như vậy, sau khi rửa và làm khô chảo, hãy đặt chảo trên lửa lớn. Chà chảo nóng bằng khăn giấy có phủ một lớp dầu mỏng mà bạn chọn – dầu dừa sẽ là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe - khi nó bắt đầu bốc khói, hãy chùi lại bằng khăn giấy một lần nữa.

 

3. Độ bền cao

Nồi/chảo gang về cơ bản là không thể phá hủy. Chúng không bị hỏng khi rửa lúc còn nóng, giống như các dụng cụ nấu ăn chống dính thông thường. Trên thực tế, bạn nấu với nó càng lâu thì nó càng dày dặn hơn, vì vậy chảo gang thực sự trở nên tốt hơn theo thời gian.

 Credit: Lava

4. Giữ nhiệt tốt nhất, dẫn nhiệt đều

Mặc dù chảo gang có thể mất nhiều thời gian hơn một chút để nóng đều, nhưng khi đã nóng, chảo sẽ giữ nguyên như vậy trong thời gian dài, hiệu quả hơn nhiều so với các loại chảo bằng thép không gỉ.

Ưu điểm giữ nhiệt của dụng cụ bằng gang sẽ rất tuyệt cho các món cần giữ nóng lâu trong quá trình phục vụ như bò rán beefsteak, cá hồi nướng, sườn lợn nướng, trứng ốp la, món lẩu, hay các món cần om, hầm kho nhừ… Bạn có thể mang thẳng nồi, chảo gang đang có thức ăn nóng hổi đặt trên bàn ăn mà không cần chuyển nó sang tô, đĩa.

 

 Credit: Lava

5. Thật dễ dàng để làm sạch

Không giống như các dụng cụ nấu nướng truyền thống - đặc biệt là càng được sử dụng nhiều - thường phải ngâm qua đêm và cọ rửa mạnh để cuối cùng loại bỏ bất kỳ tàn dư thức ăn nào, chảo gang thường dễ làm sạch hơn rất nhiều. Để làm sạch, cọ gang dưới vòi nước nóng, sau đó lau khô bằng khăn hoặc đặt chảo trên lửa nhỏ cho đến khi khô hoàn toàn.

 

Credit: Lava

16/09/2021 11:32:50