Mì tươi dễ làm hơn bạn nghĩ rất nhiều. Bạn thậm chí không cần máy làm mì (nhưng chúng tôi khuyên bạn có thể sử dụng máy nếu muốn). Đây là công thức giúp bạn có thể làm ra món mì tự tay làm ngon nhất. Hãy xem công thức của chúng tôi ngay bây giờ !!!!
Thành phần:
- Bột mì đa dụng: 150g
- Trứng: 2 quả trứng
- Muối: 1 nhúm nhỏ
- Nước: 20ml (có thể thêm ít bột nghệ để tạo màu vàng tươi hơn)
- Dầu ô liu: 10ml
Dụng cụ:
- Ống làm mì / Máy làm mì
- Tô trộn bột
Bước 1: Trong một tô lớn, khuấy đều 2 chén bột mì và muối. Tạo một cái giếng ở giữa hỗn hợp bột. Trong một bát nhỏ, trộn trứng, nước và dầu. Thêm tất cả hỗn hợp trứng cùng một lúc vào hỗn hợp bột; trộn đều hỗn hộp bột.
CREDIT: KRITSADA PANICHGUL
Bước 2: Rắc 1/3 cốc bột mì còn lại lên bề mặt sạch. Đổ hỗn hợp bột ra bề mặt; nhào cho đến khi mịn và đàn hồi (8 đến 10 phút đến khi kéo miếng bột ra thành màng mỏng khó đứt là được). Đậy nắp và để nghỉ 10 phút. Chia bột thành bốn phần.
CREDIT: KRITSADA PANICHGUL
Bước 3: Cán từng phần nhân thành hình vuông cạnh 12 inch. Rắc 1 lớp bột nhẹ cả hai mặt của bột. Để yên, không đậy nắp, 20 phút; sau đó cuộn tròn lại và cắt theo ý muốn.
CREDIT: KRITSADA PANICHGUL
Nếu sử dụng máy làm mì, khi bột đã nở cho từng phần qua máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đứng yên và chỉnh độ dày của mì theo ý muốn.
Bước 4: Nếu muốn sử dụng mì ngay, hãy nấu trong một nồi nước sôi và một ít muối cho đến khi sánh lại, thỉnh thoảng khuấy đều; vớt ra làm ráo.
Mẹo bảo quản mì:
Trước khi bảo quản, bạn sẽ phải trải mì lên giá hoặc một cái rây phơi đến khi mì khô lại, sau đó có thể bảo quản theo các cách sau:
- Để trong tủ lạnh: Để mì khô trong 2 giờ. Đặt trong hộp kín và để ngăn mát tủ lạnh trong tối đa 3 ngày.
- Để ngăn đông: Phơi mì ít nhất 1 giờ; đặt chúng trong túi đông lạnh hoặc hộp chứa đông lạnh và đông lạnh trong tối đa 8 tháng.