Mẹo sử dụng đồ thủy tinh bền và an toàn

Mẹo sử dụng đồ thủy tinh bền và an toàn

Những chiếc cốc làm bằng thủy tinh luôn mang lại cảm giác tốt cho người sử dụng bởi vẻ đẹp, sự sạch sẽ và sang trọng của chúng. Có nhiều mức giá khác nhau cho từng loại đồ thủy tinh, cùng với chất lượng của chúng cũng khác nhau. Bạn đã biết cách để giữ chất lượng tốt nhất của đồ thủy tinh chưa? Bởi nếu không biết cách sử dụng và bảo quản thì trong quá trình sử dụng rất dễ xảy ra những tai nạn từ đồ thủy tinh như vỡ kính, nổ kính, nứt kính.

1. Bạn có thể hạn chế tình trạng sốc nhiệt bằng cách "luộc luộc thủy tinh":

Khi bạn mới mua đồ thủy tinh, hãy cho chúng vào nồi nước muối và nấu cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn để nước nguội bớt rồi mới vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh.

Credit: Nachtmann

2. Cách giữ ly không bị nứt khi đổ nước sôi vào ly:

Khi đổ nước sôi hoặc nước rất nóng vào ly, hãy lót một chiếc khăn ướt dưới đáy ly. Hoặc bạn có thể đặt một chiếc đũa, một thìa hoặc một thanh kim loại vào ly khi đổ nước sôi vào ly. Kim loại sẽ hấp thụ nhiệt, làm giảm nhiệt độ của nước sôi.

Credit: Nachtmann

3.Cách làm sạch đồ thủy tinh:

Với những đồ làm bếp bằng thuỷ tinh khi chùi rửa cần phải thật nhẹ tay. Nếu không cẩn thận hoặc làm không đúng cách thì có thể làm trầy hay làm mờ thuỷ tinh hay thậm chí là làm nứt bể ngoài ý muốn.

  • Đối với các vết bẩn thông thường, bạn chỉ cần ngâm các vật dụng thủy tinh khoảng 10 phút trong dung dịch nước vo gạo, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh, để ráo và sử dụng cho lần sau.

  • Với những vết bẩn cứng đầu hơn, phải dùng bột nở (baking soda) dùng trong chế biến các loại bánh. Bạn hãy hòa một ít baking soda vào nước ấm thành dung dịch, sau đó thấm lên trên vết bẩn trên đồ làm bếp. Để khô trong 15 phút. Sau đó chỉ cần lau chỗ vị trí bẩn đi rồi rửa lại với nước lạnh.

4. Tránh mùi trong cốc thủy tinh:

Không nên úp ngược đồ thủy tinh (bình, cốc, ly...), điều đó có thể tránh được bụi nhưng sẽ gây nên mùi khó chịu.

Hy vọng lời khuyên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn!!!!!!!

30/09/2021 12:12:48