Mẹo quyết đánh bông lòng trắng trứng bằng tay cách chọn cây đánh trứng

Mẹo quyết đánh bông lòng trắng trứng bằng tay cách chọn cây đánh trứng

Đánh bông lòng trắng trứng là một công đoạn cực kỳ quan trọng trong quá trình làm các loại bánh kem cũng như cà phê trứng.

Nhưng tại sao đôi khi chúng ta đánh đến mỏi tay mà trứng vẫn không thể bông? Dụng cụ lựa chọn cho việc đánh trứng có quan trọng không, Có nhất thiết phải mua máy đánh trứng mới có thể đánh bông trứng không và bí quyết ở đây là gì. Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài đọc bên dưới.

 

 

Mẹo quyết đánh bông lòng trắng trứng bằng tay

Cho lòng trắng trứng, chút muối vào tô đựng trứng và dùng máy đánh trứng đánh lên với tốc độ thấp trong khoảng 45 giây hoặc đánh cho đến khi có bọt khí nổi lên như bọt xà phòng. Nếu bạn dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay thì tùy tốc độ đánh mà thời gian bọt khí nổi lên có thể dài hơn.

 

Tiếp đó, bạn cho Cream of Tartar hoặc nước 4 - 5 giọt cốt chanh/giấm ăn, đánh tiếp với tốc độ vừa cho đến khi trứng bông nhẹ, có dạng trắng xốp.

Bạn cho đường vào tiếp, nên cho từng chút đánh cho đến khi đường tan hết mới cho vào tiếp, không đổ hết đường vào cùng một lúc có thể dẫn đến làm xẹp lòng trắng. Lúc này, chọn tốc độ đánh lên cao nhất để đường và trứng nhanh hòa tan vào nhau.

 

Lòng trắng trứng khi đã có đường thì sẽ dần bông cứng lại, tùy theo công thức bánh bạn thực hiện mà dừng đánh trứng khi trứng đã bông đúng độ bạn cần.

 

Lần đầu đánh bông lòng trắng trứng có thể không quen tay hoặc có sai sót nhưng luyện nhiều lần bạn sẽ làm tốt, chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra sau khi đánh bông lòng trắng trứng, bạn phải trộn phần lòng trắng này với bột hay hỗn hợp chất lỏng, kỹ thuật này đòi hỏi độ khó cao, làm không tốt có thể khiến phần lòng trắng đánh bông bị xẹp, bột không còn bông dẫn đến bánh thành phẩm không nở hay chai cứng, ăn cảm giác bị nghẹn và khô.

Cách chọn mua cây đánh trứng

Chọn cây đánh trứng theo mục đích sử dụng

Tùy vào nhu cầu của từng người dùng thì sẽ có cách lựa chọn loại cây đánh trứng khác nhau. Nếu bạn chỉ có nhu cầu làm bánh cho gia đình, thỉnh thoảng mới làm một lần thì hãy lựa chọn cây đánh trứng lò xo, inox và nhựa để tối ưu chi phí.

Tuy nhiên, bạn thường xuyên đánh trứng, trộn bột, cửa hàng bánh hay quán cà phê thì nên chọn cây đánh trứng bằng điện để có nhiều chức năng hơn, gia tăng hiệu suất hoạt động và tiết kiệm thời gian.

Chọn cây đánh trứng theo chất liệu

Chất liệu là yếu tố quyết định đến độ bền cũng như sức khỏe của người dùng vì chất liệu cây đánh trứng tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu. Dù cho bạn lựa chọn chất liệu nào thì cần đảm bảo rằng chất liệu que đánh trứng không hoen gỉ và không phản ứng hóa học với thực phẩm.

Ở máy đánh trứng điện thì bạn hãy quan tâm đến chất liệu của động cơmô tơ máy. Chất liệu sử dụng nên là inox hoặc nhựa ABS để đảm bảo mang đến độ bền cao cho thiết bị.

Mua cây đánh trứng ở đâu

Bạn có thể dễ dàng tìm mua bộ Cutlery cho gia đình hoặc nhà hàng, tại QE Kitchen Store. Chúng tôi có rất nhiều mẫu mã với đa dạng kiểu dáng đáp ứng cho nhu cầu của bạn từ mua lẻ đến mua số lượng lớn cho bạn thỏa sức lựa chọn. Đến với chúng tôi ngay

QE Kitchen Store - Một cửa hàng bán lẻ cung cấp cho các chuyên gia F&B và những người đam mê với nhiều loại thiết bị nhà bếp và dụng cụ bàn tiệc chất lượng cao.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm những vật dụng nhà bếp tinh tế và cao cấp cho nhà hàng hoặc gian bếp gia đình mình. QE Kitchen Store có tất cả những gì mà bạn đang chờ đợi và hơn thế nữa

Ghé thăm chúng tôi tại

Trang web của chúng tôi: https://qulinaryessentials.vn/

Liên hệ:

•Hồ Chí Minh

Hotline: 0987 993 197

Email: qestore.hcm@qindustries.com

Địa chỉ:Tòa nhà Q Industries Lô DVTM-9, đường số 7, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

•Hà Nội

Hotline: 0911490925

Email: qestore.hn@qindustries.com

Địa chỉ: 11 Văn Cao, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

28/11/2022 17:23:33